Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Nên lựa chọn bếp ga hay bếp từ?

Tìm được loại bếp nấu có hiệu suất cao, đun nấu nhanh, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng là một trong những tiêu chí hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn mua thiết bị đun nấu cho phòng bếp.
Ngày nay, bếp từ và bếp ga là hai loại bếp được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, bởi có nhiều kiểu dáng đẹp, hiệu quả đun nấu cao và tiện dụng. Nhiều khách hàng khi quan tâm đến hai dòng bếp này đều thắc mắc không biết nên sử dụng bếp từ hay bếp ga, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài phép so sánh đơn giản giữa các ưu nhược điểm của bếp từ và bếp ga để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.
Nên sử dụng bếp từ hay bếp ga?:



Ưu điểm
Hạn chế
Bếp từ
- Ít rủi ro hơn bếp ga.
- Nấu ăn nhanh.
- Không lãng phí nhiệt thoát ra môi trường bên ngoài. Bếp sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.
- Sử dụng bếp rất an toàn. Chỉ có khu vực nấu tiếp xúc với xoong, chảo hơi nóng, vì vậy không gây ra trường hợp nóng bỏng do sơ suất do người dùng.
- Dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
- Đắt tiền (loại bếp đôi trở lên).
- Kén dụng cụ nấu bếp: Chỉ sử dụng được với các loại xoong nồi bằng sắt có chất dẫn từ.
- Dụng cụ nấu nặng nề. Thường nồi, chảo dùng cho bếp từ có từ 3 lớp đáy trở lên, vì vậy cầm rất nặng tay.
Bếp ga
- Cung cấp nhiệt tức thời
- Có thể sử dụng với hầu hết các dụng cụ nấu bếp, nồi xoong chảo khác nhau.
- Ngọn lửa khi nấu có thể điều chỉnh chính xác, trực quan và nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Bởi vậy, đây chính là lý do tại sao các đầu bếp chuyên nghiệp thường chọn sử dụng bếp ga.
- Giá cả bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình

-Đắt tiền (loại bếp đôi trở lên).
-Kén dụng cụ nấu bếp: Chỉ sử dụng được với các loại xoong nồi bằng sắt có chất dẫn từ.
-Dụng cụ nấu nặng nề. Thường nồi, chảo dùng cho bếp từ có từ 3 lớp đáy trở lên, vì vậy cầm rất nặng tay.
Thanh Bình
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét